Địa Điểm

Top 10 Trường THPT Tỷ Lệ Đỗ Đại Học Cao Nhất Tại Hải Phòng

4926

Cũng như kỳ thi vào Đại học, kỳ thi vào THPT hàng năm luôn là một đấu trường khốc liệt của những em học viên THCS và cả phụ huynh học viên. Để có sự lựa chọn tốt nhất cho những em, hãy cùng Hải Phòng Top10 điểm qua những trường THPT hàng đầu TP Hải Phòng hiện nay nhé.

Vai trò của việc chọn trường THPT cấp 3 cho con

Bước vào cấp 3 là giai đoạn học sinh bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Giáo dục phổ thông là củng cố toàn bộ kiến ​​thức bắt đầu từ trung học cơ sở để học sinh có kỹ năng và chuẩn bị hành trang vào đời. Vì vậy, việc chọn trường cấp 3 có ảnh hưởng lớn đến tương lai của con em bạn. Một ngôi trường tốt, có hướng đi đúng đắn và đội ngũ giáo viên tâm huyết sẽ nâng cao trí tuệ và nhân cách của học sinh. Đồng thời theo đuổi và kiên trì theo khả năng và chuyên môn của bản thân, có định hướng nghề nghiệp.

Kinh nghiệm chọn trường cấp 3 phù hợp với các bạn học sinh

Khi chọn trường trung học cho con, sự khác biệt rõ ràng là sự chuyên biệt giữa các lớp. Cha mẹ cần hiểu đúng và lựa chọn phù hợp với môi trường. Đó là chuyên môn hóa, thăng tiến hoặc giáo dục cơ bản. Các khóa học chuyên biệt sẽ được định vị để tập trung một số lượng lớn các khóa học vào một chủ đề duy nhất. Các khóa học nâng cao sẽ tập trung vào đào tạo theo từng ngành cụ thể. Các lớp cơ sở sẽ được phân bổ đồng đều cho tất cả các môn học.

Việc chọn lớp, chọn trường sẽ quyết định rất lớn đến quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, vào đại học sau này. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ tạo cho học sinh sự hào hứng, thoải mái và quyết tâm theo đuổi mục tiêu xây dựng hành trang vững chắc cho tương lai.

Tiêu chí chọn trường THPT cấp 3 phù hợp cho con

Dựa trên hai chủ thể  chính là con và cha mẹ để xác định các tiêu chí hài hòa, phù hợp trong cách chọn trường cấp 3 cho con.

Đối với con

Luôn luôn cần sự tôn trọng ý kiến, sở thích và đảm bảo phù hợp năng lực để con phát huy được khả năng trong bậc học quan trọng này.

Phù hợp năng lực

Yếu tố phù hợp năng lực luôn được đặt lên hàng đầu. Cha mẹ nên cân đối việc học của con, hướng dẫn con chọn trường phù hợp, đừng tạo áp lực quá lớn khiến con thất vọng, kẻo hối hận.

Cha mẹ sẽ giúp con xác định mục tiêu vào đại học, du học, học nghề sau quá trình học tập, dựa trên khả năng tiếp thu của con mình. Khi đã xác định được mục đích cụ thể, việc chọn các trường có chất lượng tiên tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn đã được thiết lập sẽ dễ dàng hơn.

Phù hợp tính cách

Giai đoạn thứ ba là giai đoạn học sinh từng bước trưởng thành. Trẻ em có quan điểm, chính kiến ​​và hiểu biết đúng đắn dựa trên xu hướng phù hợp với lứa tuổi. Kết quả là, học sinh biết nhiều về lựa chọn trường trung học như những gì phụ huynh nhận được. Vì vậy, phụ huynh cần phân tích, định vị theo sở thích, tính cách của con em mình, để học sinh thực sự hào hứng và không gặp áp lực khi đến trường mới. Niềm vui và sự nhiệt tình là nguồn gốc của thành công tại một ngôi trường phù hợp.

Đọc Thêm:   Top 10 Rạp Chiếu Phim Chất Lượng Tuyệt Nhất Tại Hải Phòng

Đối với gia đình

Trên cơ sở tập trung vào con, cũng cần có sự hòa thuận với gia đình để đảm bảo sự tiến bộ suôn sẻ cho toàn bộ quá trình học tập của học sinh.

– Triết lý giáo dục của gia đình và trường học phù hợp (phù hợp với định hướng giáo dục)

Các tiêu chuẩn định hướng giáo dục phù hợp giữa gia đình và nhà trường là quan trọng. Khi hai đối tượng thống nhất với nhau sẽ dễ dàng hỗ trợ học sinh đạt kết quả học tập tốt hơn.

Phương pháp chọn trường trung học có giá trị trong việc lựa chọn môi trường giáo dục trong nước hoặc quốc tế cho các gia đình tương lai.

Vị trí địa lý

Với học sinh cấp 3, khoảng cách địa lý không còn là một cản trở. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần cân nhắc không nên chọn trường quá xa gây áp lực thời gian di chuyển, quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ… không đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Nếu trường có phương tiện đưa đón có thể cân nhắc cho con học xa nhà trong phạm vi cho phép.

Học phí

Đây là một trong những tiêu chí trong cách chọn trường cấp 3 phù hợp. Cha mẹ luôn cần có khoản tiền dự phòng để đảm bảo 3 năm học của con được đảm bảo không gián đoạn. Bởi bất kỳ sự chuyển đổi nào đều cần sự thích ứng, làm quen gây khó khăn cho con. Do đó, chọn trường trong khả năng tài chính cho phép là điều quan trọng.

Làm sao để xác định trường học đó có phù hợp với con và gia đình

Sau khi đã xác định được những phương hướng, mục tiêu, các bậc cha mẹ quan tâm đến vấn đề làm thế nào để chọn trường cấp 3 phù hợp. Hãy dựa trên cơ sở tìm hiểu thông tin để đưa ra quyết định chọn trường chính xác.

Tìm hiểu các thông tin về trường THPT

Tìm hiểu đa dạng các lĩnh vực về nhà trường và qua các kênh thông tin đa chiều để mang đến cho phụ huynh đánh giá tổng thể mức độ phù hợp của ngôi trường mới.

Chương trình đào tạo

Tính sáng tạo của chương trình đào tạo, đặc biệt là chú trọng học đi đôi với hành là tiêu chí quan trọng. Học sinh không chỉ được lĩnh hội kiến ​​thức mà còn được trải nghiệm nhiều kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa và trau dồi ngoại ngữ, giúp các em tự tin hơn và phát triển năng động toàn diện. Phương pháp chọn trường THPT phù hợp các bậc phụ huynh cần lưu ý đến tiêu chuẩn này, hướng đến những trường có chương trình đào tạo phát triển toàn diện về văn, thể, mỹ cho học sinh.

Cơ sở vật chất

Một ngôi trường khang trang, sạch đẹp không chỉ mang đến hứng khởi mỗi ngày đến trường mà còn thể hiện niềm tự hào, hãnh diện với học sinh. Trang thiết bị được đầu tư bài bản, đồng bộ hiện đại cũng chính là yếu tố then chốt quyết định chất lượng dạy và học. Học sinh có sự sáng tạo trong từng phân khu không gian: học tập, vui chơi giải trí, thư giãn, sinh hoạt nhóm tại trường

sân bóng trường Dewey Schools

Giáo viên

Những người sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy, truyền tri thức cho con em mình nên các bậc phụ huynh cần quan tâm tìm hiểu kỹ. Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiệt huyết, yêu nghề, năng động sáng tạo và có phương pháp giảng dạy khoa học? Những môi trường giáo dục quốc tế cần quan tâm tìm hiểu đội ngũ giáo viên nước ngoài, những người sẽ đồng hành cùng con trong hoàn thiện, trau dồi kỹ năng với môn ngoại ngữ.

Định hướng sau khi học hết cấp 3

Ba năm cấp 3 là giai đoạn cuối của quãng đời học sinh, các em có những định hướng tương lai quan trọng khi bước vào tuổi trưởng thành. Nên chọn trường cấp 3 như thế nào khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Quan tâm chỉ đạo đào tạo sau khi tốt nghiệp THPT, các trường chuyên nghiệp làm rõ nơi ở của học sinh, phấn đấu vươn lên. Kết thúc chương trình học, các em có thể tự tin theo học đại học, du học hoặc theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

Đọc Thêm:   Top 10 Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Nhanh Nhất Hải Phòng

Top 10 Trường THPT Tại Hải Phòng Có Tỷ Lệ Đậu Đại Học Cao Nhất

Trường THPT Lê Hồng Phong

Số 4 Phạm Phú Thứ, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trường THPT Lê Hồng Phong

Tiền thân của trường THPT Lê Hồng Phong là trường cấp III Phổ thông Công Nghiệp được thành lập năm 1962 nhằm thực hiện mục tiêu: “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất”. Đây là ngôi trường vừa dạy chữ, vừa dạy nghề đầu tiên tại Hải Phòng.

Sau khi đất nước hòa bình, năm 1978 trường chuyển về điạ điểm hiện nay ở Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng. Đến năm 1985, trường được vinh dự mang tên là trường THPT Lê Hồng Phong.

Trường đã vinh dự nhận Huy chương Lao động Hạng 3 năm 1981, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2007 và nhiều bằng khen khác của Thủ tướng Chính Phủ.

Trường THPT Chuyên Trần Phú

10A Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Trường Phổ thông Năng khiếu Trần Phú được thành lập năm 1986, nằm tách biệt với các khối lớp chuyên ở trường THPT Thái Phiên và Ngô Quyền. Trường THPT Trần Phú liên tục được xếp hạng là một trong những trường dẫn đầu cả nước về kết quả, chất lượng đào tạo và các hoạt động ngoại khóa. Trường có 14 hệ chuyên gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh 1, Anh 2, Nga, Pháp, Trung, Nhật, sử, địa.

Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được những thành tựu sau:

  • – 01 Giải nhì, 02 Chung kết cao thứ ba đến Olympia.
  • – 33 giải thưởng quốc tế (trường đạt kỷ lục tiếng Việt trong hơn 20 năm liên tiếp với các sinh viên tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế).
  • – Gần 1000 Liên đoàn Quốc gia.
  • – 02 Huân chương Lao động và nhiều bằng khen, bằng khen và cờ thi đua các cấp.

Trường THPT Thái Phiên

258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trường THPT Thái Phiên

Trường học THPT Thái Phiên là trường không chuyên hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Lớp tuyển chọn của trường từng là tiền thân của trường trung học năng khiếu Trần Phú hiện nay.

Ra đời năm 1960, qua 59 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, lịch sử sách vàng của trường luôn được làm nổi bật bởi những sinh viên xuất sắc, sáng tạo và thành công. Trường có tỷ lệ đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT trong nhiều năm liên tục đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ đỗ kỳ thi đại học và đại học luôn cao trong top 100 trường THPT quốc gia, trường hiện nay. xếp thứ 13 chung cuộc. Theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Với phương châm Nề nếp – Kỷ cương – Tình thương – Trách nát nhiệm, phối kết hợp dạy chữ đi đôi với dạy người, Nhà trường kỳ vọng sẽ tiếp tục đào tạo được nhiều thêm nữa những học viên có sự phát triển toàn diện.

Trường THPT Ngô Quyền

Số 2 Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Trường THPT Ngô Quyền

Trường học Trường THPT Ngô Quyền là một trường trung học danh tiếng trên toàn miền Bắc, có lịch sử lâu đời nhất ở Hải Phòng, thứ hai ở miền Bắc, là một trong những trường trung học đầu tiên ở Việt Nam.

Trong lịch sử phát triển của mình, trường đã đổi tên hai lần. Khi được thành lập vào thời Pháp thuộc năm 1920, tên trường là Bonal, sau cuộc cách mạng thành công tháng 8 năm 1945, trường đổi tên thành Bình Chuẩn. Năm 1948, ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và được giữ mãi từ đó.

Qua gần 100 năm xây dựng và phát triển, trường luôn có thành tích tốt trong cả giáo dục và đào tạo và các chương trình ngoại khóa thú vị. Trường đã nhiều năm tốt nghiệp từ 100% sinh viên tốt nghiệp (bao gồm số lượng thí sinh tốt nghiệp trung học cao nhất năm 2008). Năm 2017, trường xếp thứ 23 trên bảng xếp hạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa trên thành tích của kỳ thi THPT quốc gia.

Đọc Thêm:   Top 6 Phòng Khám Đa Khoa Chất Lượng Uy Tín Nhất Hải Phòng

Trường THPT Lê Quý Đôn

150 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường THPT hàng đầu Hải Phòng, được thành lập năm 1965 với tên gọi Hải An và đổi tên như hiện nay từ năm 1984.

Trong hơn 50 năm đổi mới, phát triển, trường có nhiều năm nằm trong top 100 trường THPT có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước, riêng năm 2017 trường đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đã làm nên thương hiệu, vị thế và uy tín của nhà trường trong nhiều năm gần đây, đưa nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của địa phương và nhân dân thành phố Cảng Hải Phòng. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện, từ thiện,… luôn được đổi mới, hướng vào chiều sâu nên đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Với những thành tích của mình, trường đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

Trường THPT Trần Nguyên Hãn

62 Phố An Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng

Trường THPT Trần Nguyên Hãn

Trường THPT Trần Nguyên Hãn ra đời năm 1974 với tên gọi Ngô Quyền B, đổi tên chính thức thành Trần Nguyên Hãn năm 1976 là ngôi trường có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học và là một trong những ngôi trường có học sinh năng động sáng tạo nhất trong cả nước.

Nổi tiếng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, sau 45 năm trưởng thành, phát triển, nay THPT Trần Nguyên Hãn đã là một trong những trường tốp đầu của thành phố Hải Phòng, nhiều lứa học sinh đạt được các thành tích xuất sắc trong các kỳ thi trong nước và Quốc tế, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường nhiều năm liên tiếp đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng luôn hơn 80%.

Trường THPT Vĩnh Bảo

353 Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng

Trường THPT Vĩnh Bảo

Vĩnh Bảo từ xưa đã là một vùng đất có truyền thống hiếu học, nổi tiếng với câu nói lưu truyền qua nhiều thế hệ “Đông Cổ Am, Nam Hành Thiện”. Việc học ở Vĩnh Bảo được coi trọng từ xưa cho đến ngày nay. Truyền thống ấy đã khiến Vĩnh Bảo trở thành trung tâm giáo dục đào tạo, một địa phương khoa bảng ở mọi thời kì. Thừa hưởng những giá trị tốt đẹp ấy, 57 năm qua trường THPT Vĩnh Bảo đã không ngừng xây dựng và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Mặc dù trường có đầu vào thấp do nằm ở khu vực nông thôn, trường có đội ngũ giáo viên tận tâm, có trách nhiệm với công việc và hết lòng vì tương lai của học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo, nên không có gì đáng ngạc nhiên, trường có thành tích nổi bật như vậy. Trường đã được trao tặng 03 Huân chương Lao động và nhiều cờ thi đua ở tất cả các cấp.

Trường THPT Tiên Lãng

Khu 7 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

Trường THPT Tiên Lãng

Trường THPT Tiên Lãng là một trường ở nông thôn nhưng có những đóng góp lớn vào thành tích giáo dục của thành phố Hải Phòng. Phong trào dạy và học của trường THPT Tiên Lãng nhiều năm qua tương đối tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao.

Tuy trường đào tạo học sinh rất tốt nhưng Tiên Lãng là huyện nghèo, số hộ gia đình nghèo, cận nghèo còn tương đối nhiều nên không ít học sinh có lực học tốt chỉ học hết cấp 3 là nghỉ, đi kiếm việc làm phụ giúp gia đình. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ sớm có phương án để thành phố không làm lãng phí những nhân tài của trường.

Trên đây là top 10 trường THPT Tốt Nhất Tại Hải Phòng. Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ chọn được cho con mình những trường THPT tốt nhất để vững bước trong tương lai.

0 ( 0 bình chọn )

Hải Phòng Top 10

https://haiphongtop10.net
Haiphongtop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hải Phòng. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm