Địa Điểm

Thời Tiết Hải Phòng – Dự Báo 7 Ngày Chi Tiết Nhất Cập Nhât

1482

Thời tiết Hải Phòng như thế nào luôn được những bạn yêu du lịch quan tâm. Điều kiện thời tiết sẽ quyết định rất nhiều đến những trải nghiệm du lịch cũng như hoạt động vui chơi ngoài trời của khách du lịch. Với đặc thù thời tiết ở Việt Nam, mỗi mùa, mỗi tháng lại có một điều kiện thời tiết khác nhau.

Thời Tiết Hải Phòng Mới Nhất | Cập Nhật Liên Tục

Dưới đây là bảng dự báo thời tiết 5 ngày mới nhất cập nhật liên tục cho thành phố Hải Phòng

Những nét chung của khí hậu Hải Phòng Nên Biết

Hải Phòng nằm về phía Đông Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km. Đây là thành phố cảng quan trọng của toàn miền Bắc nên Hải Phòng còn được nhắc tới với tên gọi thành phố Cảng. Nơi đây mùa hè  có nắng nóng, mưa nhiều; mùa Đông mưa khô lạnh và ít mưa.

Nhiệt độ

Nhìn chung, nền nhiệt ở Hải Phòng không cao, rơi ở ngưỡng trung bình năm xấp xỉ 23,3 độ C. Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 7 khoảng 29 độ C tại Hoàn Dấu, nhiệt độ tháng thấp nhất là tháng 1 tại Phù Liễn ở mức 16,3 độ C. Trong một số năm gần đây, nhiệt độ Hải Phòng bắt đầu có xu hướng nhích dần và tăng hơn so với mức nhiệt trung bình từ 1 – 3 độ C.

Độ ẩm

Độ ẩm tương đối tại Hải Phòng rơi vào khoảng 86%/ năm. Độ ẩm trung bình của tháng cao nhất đạt 90 – 91%. Vào mùa đông, các tháng xuất hiện thêm mưa phùn sẽ đạt độ ẩm ngưỡng 86 – 88% vào tháng 7, tháng 8. Tháng 11 và tháng 12 khi xuất hiện gió mùa đông bắc độ ẩm ở Hải Phòng là thấp nhất.

Chế độ mưa

Từ năm 1970 – 2002, tổng lượng mưa ở Hải Phòng rơi vào khoảng 1484 mm. Mưa nhiều thập trung từ tháng 4 – tháng 10. Trong đó, tháng 8 có mưa nhiều nhất, cỡ khoảng 22 ngày.

Khí hậu Hải Phòng quanh năm mát mẻ tuy nhiên mùa du lịch thường rơi vào tháng 6 và tháng 7

Bão

Mỗi năm, Hải Phòng chịu ảnh hưởng của khoảng 35 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Trong đó, sẽ có khoảng 12 con bão hoặc áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ trực tiếp gây nhiều thiệt hại về công trình, dân sinh và đê điều. Bão và áp thấp khi đổ bộ vào Hải Phòng sẽ kèm theo mưa lớn, và khi nước dâng cao có thể gây ngập lụt ở các vùng cửa sông ven biển.

Đọc Thêm:   Top 6 Phòng Khám Đa Khoa Chất Lượng Uy Tín Nhất Hải Phòng

Với đặc điểm khí hậu Hải Phòng như trên, rất nhiều người đang băn khoăn vậy nên đi tới Hải Phòng vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

Thực ra,  do đặc trưng kiểu thời tiết miền Bắc có 4 mùa rõ rệt nên đến Hải Phòng mùa nào bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp riêng biệt của mảnh đất nơi đây. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của dân phượt thủ thì đến Hải Phòng các tháng từ tháng 4 đến tháng 10 sẽ là lý tưởng hơn cả. Khoảng thời gian này thời tiết khô hanh, nắng ráo, mưa cũng ít nên có thể thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đi tắm biển, thượng cảnh.

Đặc Điểm Thời Tiết Hải Phòng Qua Các Tháng Trong Năm

Thời tiết Hải Phòng tháng 1

Thời tiết Hải Phòng tháng 1 thường dao động từ 9 độ C đến 20 độ C. Lúc này, Hải Phòng vẫn đang ở mùa đông lạnh. Về đêm, nhiệt độ sẽ thấp hơn từ 9 đến 11 độ C. Còn ban ngày, nhiệt độ sẽ cao hơn từ 13 đến 20 độ C. Vào tháng 1, đa số sẽ không có mưa. Vì thế, độ ẩm không khí thấp. Không khí sẽ hanh khô hơn.

Với đặc thù thời tiết tháng 1 như vậy, du khách nước ngoài rất thấy hứng thú với việc du lịch. Họ thích không khí mát mẻ này. Đặc biệt, nếu có nắng, da cũng sẽ không cảm thấy dát và khó chịu. Mùa này hầu như cũng không có mưa, bão nên việc huỷ tour là khó xảy ra. Chính vì thế, tháng 1 là một trong những tháng cao điểm du lịch của khách nước ngoài ở Hải Phòng.

Khí hậu Hải Phòng tháng 1 hấp dẫn du khách nước ngoài là vậy. Tuy nhiên, thời điểm này lại không phải thời gian du lịch ưa thích của người Việt. Phần lớn khách du lịch Việt Nam đều ưa thích du lịch biển, đảo. Họ thích tới những điểm du lịch liên quan để tắm biển nhiều hơn là tìm hiểu lịch sử hay chiêm ngưỡng phong cảnh.

Thời tiết Hải Phòng tháng 1

Thời tiết Hải Phòng tháng 1

Thời tiết Hải Phòng tháng 2

Thời tiết Hải Phòng tháng 2 có sự dịch chuyển nhẹ về nền nhiệt độ. Tuy nhiên xét về tình hình chung thì cũng không có gì khác biệt so với tháng 1. Các bạn sẽ vẫn thấy se lạnh về đêm và sáng sớm. Thỉnh thoảng, các bạn cũng có thể bắt gặp mưa xuân và sương mù. Lượng mưa cũng tương tự như tháng 1. Một số năm, vào đúng dịp Tết Âm Lịch sẽ có mưa phùn.

Tuy chỉ nhỉnh hơn tháng 1 một chút về nhiệt độ nhưng tháng 2 lại là tháng ăn chơi. Với điều kiện thời tiết tháng 2 như vậy, các lễ hội được khai mở rất dày đặc. Trong số đó phải kể đến như lễ hội Núi Voi An Lão, lễ hội đền Bà Đế ở Đồ Sơn, hội đền Trần Quốc Bảo ở Thuỷ Nguyên, hội xuống biển ở Trân Châu Cát Bà, hội vật cầu ở Đồ Sơn…

Khí hậu Hải Phòng tháng 2 như vậy nên việc đi chơi của du khách rất thuận lợi. Một số ngày còn có nắng rất đẹp. Và cũng từ tháng 2, khách du lịch trong nước cũng bắt đầu gia tăng.

Đọc Thêm:   Top 10 Văn Phòng Công Chứng Siêu Tốc - Uy Tín Nhất Hải Phòng

Thời tiết Hải Phòng tháng 2

Thời tiết Hải Phòng tháng 2

Thời tiết Hải Phòng tháng 3

Tháng 3 cũng là thời điểm cuối mùa xuân, lúc này là lúc chuyển giao giữa 2 mùa xuân và hạ. Điều đó có nghĩa thời tiết Hải Phòng tháng 3 sẽ tăng lên. Ngoài ra, những cơm mưa bắt đầu xuất hiện nhưng tần suất và cường độ không mạnh. Nhiệt độ trung bình bắt đầu có sự dịch chuyển từ 18 đếm 23 độ C. Có thể nói, thời tiết tháng 3 ở Hải Phòng khá đẹp. Việc phải chuẩn bị quần áo ấm là không cần thiết nữa.

Trong tháng 3 này, một số lễ hội vẫn được khai mạc ở Hải Phòng. Ví dụ như hội đình Dư Hàng Kênh ở khu quần thể di tích Tràng Kênh. Hay nếu bạn yêu hoa, hãy đến với hội hoa Thuỷ Tiên ở quận Lê Chân. Điều kiện thời tiết tháng 3 như vậy vẫn rất hợp với chuyến du xuân, thưởng ngoạn.

Với khí hậu Hải Phòng tháng 3 thuận lợi như vậy, các bạn nên dành thời gian để đi du lịch và tận hưởng được sự yên tĩnh ở các điểm du lịch. Sau tháng 3, mùa cao điểm bắt đầu và hầu như các khu du lịch đều đông nghịt khách du lịch trong nước.

Thời tiết Hải Phòng tháng 3

Thời tiết Hải Phòng tháng 3

Thời tiết Hải Phòng tháng 4

Thời tiết Hải Phòng tháng 4 bắt đầu có thay đổi về nhiệt độ. Lúc này, nhiệt độ trung bình sẽ dao động từ 21 đến 28 độ C. Đây là thời điểm bắt đầu vào mùa hè ở Hải Phòng. Và cũng vào tháng này, lượng mưa cũng bắt đầu tăng dần vào cuối tháng. Thời tiết về đêm mát mẻ. Ban ngày, nắng cũng không gay gắt.

Điều kiện khí hậu Hải Phòng tháng 4 vẫn rất hợp lý để tổ chức các lễ hội truyền thống như Hội phủ Thượng Đoạn, đền Giải, đền Nhân Mục… Lễ hội đua thuyền rồng trên biển cũng được tổ chức ở thị trấn Cát Bà ngày 1 tháng 4. Đây là ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải.

Thời tiết Hải Phòng tháng 4

Thời tiết Hải Phòng tháng 4

Thời tiết Hải Phòng tháng 5

Vào tháng 5, Hải Phòng bắt đầu đón nhận những đợt nắng nóng. Nhiệt độ trung bình từ 24 đến 32 độ C. Vào ban ngày, nhiệt độ ngoài trời có khi lên tới 40 độ C. Tuy nhiên vào ban đêm, nhiệt độ lại giảm xuống. Cũng trong tháng này, mưa nhiều nên sẽ ảnh hưởng một chút tới những chuyến đi du lịch.

Khí hậu Hải Phòng tháng 5 rất phù hợp cho các hoạt động du lịch biển như Đồ Sơn, Cát Bà. Vào thời điểm này, lượng khách du lịch trong nước bắt đầu tăng mạnh.

Thời tiết Hải Phòng tháng 6

Thời tiết Hải Phòng tháng 6 được xem là nóng nhất trong năm. Lượng mưa trung bình trong tháng này cũng tăng cao. Nhiệt độ trung bình từ 26 đến 33 độ C. Tuy nhiên, khác với những tỉnh, thành khác ở miền Bắc, Hải Phòng gần biển nên cảm giác sẽ dễ chịu hơn. Nhiệt độ ở Hải Phòng luôn thấp hơn các tỉnh tình khác khoảng 2 độ C. Vào ban ngày, nhiệt độ dao động khoảng 37 độ. Còn về ban đêm, cảm giác sẽ mát mẻ hơn (khoảng 27 độ C).

Đọc Thêm:   Top 10 Siêu Thị Điện Máy Giá Rẻ - Chất Lượng Tại Hải Phòng

Vào tháng 6, học sinh được nghỉ hè. Chính vì thế, lượng khách du lịch đến với Đồ Sơn hay Cát Bà rất đông. Các bạn hãy chủ động lên kế hoạch kỹ trước khi đi. Và nếu có dự định thăm đảo Cát Bà, đừng quên đặt phòng trước.

Thời tiết Hải Phòng tháng 7

Thời tiết Hải Phòng tháng 7 không có nhiều thay đổi so với tháng 6. Nhiệt độ và lượng mưa hầu như không thay đổi. Đây vẫn là khoảng thời gian lý tưởng để đi di lịch, phù hợp cho các hoạt động vui chơi ở biển.

Thời tiết Hải Phòng tháng 8

Thời tiết Hải Phòng tháng 8 bắt đầu giảm nhẹ về nhiệt độ. Đây là thời điểm có lượng mưa cao nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình từ 26 đến 32 độ C. Về ban đêm, nhiệt độ khoảng 27 độ C. Nếu đạp xe hay đi bộ vào buổi sáng sớm, các bạn sẽ thấy se lạnh và có xuất hiện sương mù nhẹ.

Thời tiết Hải Phòng tháng 9

Sang tháng 9, thời tiết không còn nắng gay gắt nữa. Lượng mưa và nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ dao động từ 24 đến 31 độ C. Tuy đây không phải là mùa yêu thích để đi du lịch cho người Việt nhưng du khách nước ngoài vẫn rất hài lòng.

Vào tháng 9, lễ hội chọi Trâu ở Đồ Sơn được tổ chức tại sân vận động Đồ Sơn vào ngày 9 tháng 8 Âm Lịch. Đây là một lễ hội truyền thống có từ rất lâu và duy trì tới ngày nay. Lễ hội được diễn ra trong 2 ngày. Sau đó, tất cả trâu đều được xẻ thịt để người dân cùng hưởng lộc.

Thời tiết Hải Phòng tháng 10

Thời tiết Hải Phòng tháng 10 mát mẻ, nhiều mây. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất khoảng 29 độ C. Lượng mưa trong tháng này giảm mạnh và rất hợp với du khách nước ngoài. Hải Phòng vào thời điểm này bắt đầu vào mùa thu. Lượng khách du lịch Việt giảm. Nhưng đổi lại, lượng khách quốc tế tăng dần.

Thời tiết Hải Phòng tháng 11

Đến tháng 11, thời tiết Hải Phòng bắt đầu se lạnh. Độ ẩm giảm nên các bạn sẽ cảm thấy hanh khô. Trong tháng này hầu như không có mưa. Nhiệt độ thấp nhất là khoảng 18 độ C và cao nhất khoảng 25 độ C. Hải Phòng bắt đầu vào mùa đông. Những khu vực gần biển sẽ xuất hiện sương mù, nhiệt độ ban đêm giảm. Trời sẽ tối nhanh hơn.

Thời tiết Hải Phòng tháng 12

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong năm. Nhiệt độ ở Hải Phòng lúc này rất lạnh. Vào ban đêm, nhiệt độ trung bình từ 10 đến 17 độ C. Ban ngày, nhiệt độ dao động từ 15 đến 22 độ C. Sương mù lúc này cũng xuất hiện dày đặc hơn.

Trên đây là những thông tin về thời tiết Hải Phòng mới nhất. mong rằng sẽ giúp bạn trong những dự định công việc và du lịch trong tương lai thật tốt nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Hải Phòng Top 10

https://haiphongtop10.net
Haiphongtop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hải Phòng. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm