Dịch vụ

Stellar Lumens (XLM) Là Gì? ⚡️ Giao Dịch Stellar Lumens Ở Đâu?

5254

Stellar Lumens (XLM) là một trong những dự án được cộng đồng tiền mã hóa quan tâm trong thời gian gần đây. XLM coin có thể là một khoản đầu tư tiềm năng để bạn giao dịch hoặc hold trong dài hạn. Cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết này để đánh giá chân thực hơn về đồng XLM coin nhé.

Stellar Lumens (XML) là gì?

Stellar Lumens (XLM) là một nền tảng cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới với công nghệ blockchain. Mục tiêu của Stellar Lumens (XLM) là trung gian giúp liên kết những ngân hàng, tổ chức finance để xử lý vấn đề về tốc độ xử lý giao dịch cũng như phí giao dịch cho những thanh toán, chuyển khoản đa quốc gia.

Thoạt nghe, nó dường như khá giống với mạng Ripple. Mặc dù vậy, Stellar Lumens (XLM) khác ở mục tiêu phát triển. Có thể bạn chưa biết, người tạo ra mạng Stellar Lumens (XLM) cũng chính là một co-founder của Ripple – Jed McCaled.

XLM coin là một đồng tiền mã hóa được dùng trong mạng giao dịch của Stellar Lumens (XLM). Công dụng của nó là phục vụ cho các hoạt động trong không gian của Stellar Lumens (XLM). Giá XLM coin đã nhiều lần đạt đỉnh vào cuối năm 2017 ở thời điểm dự án này công bố những đối tác lớn của họ và tính ứng dụng trong thực tiễn.

Cách vận hành của mạng Stellar Lumens (XLM)

Mạng của Stellar Lumens (XLM) có nhiều máy chủ được phân cấp với một Ledger được upload liên tục trên toàn node.

Giao thức mà Stellar Lumens (XLM) dùng là FBA. Chúng cho phép xác thực giao dịch trên Stellar Lumens (XLM) với tốc độ tối ưu hơn. Quá trình này sẽ diễn ra trên cơ sở đồng thuận của tất cả node và mỗi node sẽ chọn một node khác để xây dựng thành một nhóm.

Việc chọn ra một node đáng tin cậy đã trở thành động lực giúp việc xác thực giao dịch trên mạng diễn ra nhanh hơn. Trung bình mỗi giây xác thực được 1.000 giao dịch.

Thông tin cơ bản của XLM coin

 • Tên token: Stellar Lumens
 • Ký hiệu: XLM
 • Nền tảng: Stellar
 • Giao thức: Stellar Consensus Protocol (SCP)
 • Time block: 5 giây
 • Tốc độ giao dịch: Hơn 1000 TPS
 • Tổng cung: 001.803.036 XLM
 • Cung đã lưu hành: 250.000.000 XLM

Mua và giao dịch đồng XLM coin ở đâu?

XLM coin là một trong những đồng tiền ảo phổ biến nhất. Do đó, hầu hết đồng tiền này đều được niêm yết ở các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín.

Lời khuyên từ bài viết này là bạn nên lựa chọn sàn KuCoin để mua và giao dịch XLM coin bởi sàn này có rất nhiều ưu điểm như: Tốc độ xử lý giao dịch nhanh, phí gas rẻ, nạp rút tiền đơn giản, giao diện dễ sử dụng và đặc biệt là bảo mật cực tốt.

Ngoài XLM, bạn còn có thể dễ dàng giao dịch với hơn 1200 cặp tiền tệ tốt nhất tại KuCoin (LUNA/USDT, LUNC/USDT…) và hơ 700 loại tài sản số hấp dẫn (BTC, ETH, SOL, TRX…).

Cách mua nhanh đồng XLM trên sàn KuCoin như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản mới trên KuCoin nếu bạn chưa có. Sau đó, bật kích hoạt bảo mật 2FA và thực hiện xác minh KYC theo quy định của sàn.
 • Bước 2: Bạn có thể chọn nạp tiền vào tài khoản để mua USDT hoặc chuyển coin bạn có sẵn vào sàn để mua XLM coin.
 • Bước 3: Sau khi đã có USDT, bạn vào mục Spot Trading để mua XLM coin với cặp giao dịch XLM/USDT.
 • Bước 4: Nhập số USDT bạn cần để mua XLM và tiến hành đặt lệnh.

Triển vọng tăng trưởng của Stellar Lumens (XLM)

Nếu quan sát kỹ biểu đồ thể hiện giá XLM coin thì ta có thể thấy sự tăng trưởng trong dài hạn. Mặc dù vậy, tốc độ tăng trưởng này còn tương đối chậm so với những đồng tiền lớn khác như Ethereum, SOL, TRON…

Lý do là các nền tảng hiện nay đều tập trung vào mảng DeFi, trong khi Stellar Lumens vẫn chưa có giao thức này.

Có thể nền tảng này hướng đến mục tiêu tạo lập một mạng lưới thanh toán toàn cầu hơn là một khoản đầu tư có giá trị để hold lâu dài. Dù gần đây dự án đã ra mắt những tính năng mới như sàn DEX. Tuy nhiên hầu như chưa ai biết đến vì quảng bá kém.

Nhìn chung, nền tảng này vẫn có đóng góp lớn trong hành trình blockchain hóa tiền tệ và hỗ trợ thành công cho nhiều hệ thống tiền tệ khắp các quốc gia. Hãy có những đánh giá kỹ càng trước khi quyết định đầu tư bạn nhé!

Đọc Thêm:   Top 5 Cửa Hàng Phụ Tùng Xe Máy Hải Phòng Chính Hãng Chất Lượng

0 ( 0 bình chọn )

Hải Phòng Top 10

https://haiphongtop10.net
Haiphongtop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hải Phòng. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm