Địa Điểm

Top 10 Nhà Sách Đẹp, Đa Dạng, Mới Nhất Tại Hải Phòng

1859

Sách là một sản phẩm của xã hội, là một công cụ để tích lũy, truyền bá tri thức từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng các bạn đã biết các nhà sách lớn nhất và tốt nhất ở Hải Phòng chưa? Hãy cùng với tìm hiểu nhé.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Đúng Sách Mình Cần Trong 1 Nốt Nhạc

Lập danh mục sách mà mình muôn mua.

Muốn mua được sách hay với giá tốt thì trước hết bạn phải liệt kê được loại sách mình muốn mua. Vì đây là bí quyết: dù bạn không cần sách, bạn cũng phải mua để được giá tốt. Trừ khi bạn thực sự cần một cuốn sách nào đó và háo hức mua nó, nếu không thì rất khó để kiếm được một cuốn sách giá rẻ. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách liệt kê những cuốn sách bạn cần theo chuyên ngành hoặc sở thích, sau đó liệt kê những đầu sách bạn muốn đọc và cần trong tương lai cho đến khi bạn tìm thấy cuốn sách trong danh sách của mình. Nếu nó đắt, đừng mua nó cho bây giờ, hãy mua nó khi nó rẻ. Tương tự như vậy, khi bạn đã lập danh mục cho giá sách của mình, bạn sẽ mua một cuốn sách mỗi khi bạn nhìn thấy một cuốn sách có giá thấp trong danh mục, ngay cả khi bạn không thực sự cần nó vào thời điểm đó. Bởi vì nếu bạn đợi cho đến khi bạn cần nó để tìm nó, bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn những gì bạn nghĩ!

Muốn mua sách rẻ thì đừng bỏ qua hội chợ sách !

Hội chợ sách thường là nơi các nhà sách và nhà xuất bản muốn ra mắt sách mới và dọn kho. Bạn sẽ có cơ hội giành được cuốn sách yêu thích của mình trong một trò chơi nào đó, hoặc bạn sẽ có thể mua những cuốn sách hết hàng với giá rẻ bất ngờ. Thường thì những người bán sách tham dự hội chợ không muốn hết hàng nên sẽ đua nhau giảm giá. Hội sách sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều đầu sách cho mình. Bạn có thể tham khảo một số hội chợ sách nổi tiếng như hội sách thường niên được tổ chức tại Công viên Thống Nhất Hà Nội (thường tổ chức hai lần một năm vào tháng 4 và tháng 8), và gian sách cũ ở Hà Nội (thường tổ chức hai lần một năm trong Tháng 4 và tháng 8). 1 hoặc 2 tháng một lần quanh Hà Nội).

Mua sách Online. 

Tại sao phải mua sách trực tuyến? Tóm lại, mua sách trực tuyến là một trong những cách mua sách rẻ và hiệu quả nhất. Tất nhiên là rẻ nhất, bởi vì các nhà sách trực tuyến không phải trả tiền thuê mặt bằng cửa hàng, hoặc giá thuê nhà kho thấp hơn, vì vậy họ bán rẻ hơn. Hiệu quả nhất vì bạn có thể ngồi ở nhà mà vẫn mua được sách từ khắp nơi trên đất nước.

Hiện tại có rất nhiều nhà sách bán trên facebook, bạn nên chọn một số nhà sách được nhiều người đánh giá rất tốt (nhiều sao, cao nhất là 5 sao) (hàng chục lượt đánh giá tốt trở lên), vì đôi khi bạn sẽ bị lừa khi mua. trực tuyến. Mình có thể giới thiệu cho bạn một số nhà sách cũ online uy tín như: Sách cũ Hà Thành, Sách cũ quận Hai Bà Trưng …

Đọc Thêm:   Top 10 Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng Đẹp Mê Mẩn Phải Đến Một Lần

Đối với sách mới bạn nên tham khảo trên tiki. Đối với các loại sách nổi tiếng, bạn nên chú ý đến các sự kiện ra mắt, khuyến mãi, giảm giá tiki hoặc hội chợ triển lãm để mua được giá tốt. Đối với những cuốn sách có tuổi đời từ vài tháng đến một năm, bạn nên cân nhắc việc mua sách cũ trên mạng, hoặc đến hiệu sách cũ. Các hiệu sách cũ nhìn chung vẫn rẻ hơn các hiệu sách mới.

Học cách tự đánh giá giá trị một quyển sách. 

Nếu bạn đến một hiệu sách cũ để mua một cuốn sách, bạn nên biết cách đánh giá một cuốn sách cho chính mình để không bị lừa. Không có hồi kết cho cuộc trò chuyện về việc định giá một cuốn sách, đặc biệt là một cuốn sách đã bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên, đối với sách thông thường bạn nên xem năm xuất bản và số lượng sách đã in (thường ở trang cuối cùng của sách). Sách in từ những năm 2010 đến nay có số lượng in lớn 5.000 cuốn nên sách không khó kiếm và giá sẽ rẻ hơn.

Nếu số lượng in rơi vào khoảng 300 hoặc 500 cuốn thì có thể xếp vào loại sách hiếm nên giá phải cao hơn bình thường. Ngoài ra, giá của cuốn sách tất nhiên phụ thuộc vào nội dung của cuốn sách. Sách của các tác giả nổi tiếng đương nhiên sẽ đắt hơn sách của các tác giả ít nổi tiếng hơn. Sách in lần đầu sẽ có giá cao hơn sách in các lần sau. Đặc biệt, những kiệt tác nổi tiếng có chữ ký của tác giả lại càng đắt hàng.

Mua lại sách của những người muốn thanh lý sách post lên trên facebook

Bạn có thể tìm một số sách cũ trên facebook để tham gia và mua khi thấy có người rao bán sách với giá rẻ. Tuy nhiên, việc mua hàng trên các trang web này có xu hướng khá phức tạp và vì người bán không phải là chuyên gia nên quy trình chuyển tiền sẽ không diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, các nhóm này mở cửa cho tất cả người mua nên chất lượng của người bán thường không được kiểm chứng, và hoàn toàn có thể bị lừa.

Top 10 Nhà Sách Tốt Nhất Đa Dạng Tại Hải Phòng

0 ( 0 bình chọn )

Hải Phòng Top 10

https://haiphongtop10.net
Haiphongtop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hải Phòng. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm