Blog

【Hướng Dẫn】Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Đúng Chuẩn Khi Vận Chuyển

760

Mỹ phẩm là mặt hàng luôn được bán với số lượng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua sản phẩm. Một bộ phận đáng kể khách hàng thường đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà. Vậy đơn vị kinh doanh mỹ phẩm đóng gói như thế nào để hạn chế khả năng hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển?

Dù bạn chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh, vận tải Bắc Nam, hay vận chuyển siêu tiết kiệm, thì bạn đều cần phải đóng gói hàng của mình để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn và an toàn nhất nhé!

Tại sao cần đóng gói hàng mỹ phẩm trước khi vận chuyển?

Mỗi đơn vị vận chuyển đều có những quy định nhất định về đóng gói. Nếu mặt hàng của bạn được đóng gói không đúng cách, nó sẽ được trả lại hoặc bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ đóng gói của nhà vận chuyển.

Mỹ phẩm là một mặt hàng được sản xuất phổ biến có trong lọ và hộp thủy tinh dễ vỡ. Sản phẩm dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, mỹ phẩm phải được đóng gói cẩn thận trước khi xuất xưởng và gửi đến tay khách hàng.

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của bộ phận kinh doanh còn được thể hiện trong việc hàng hóa được đóng gói cẩn thận và chuyển đến tay khách hàng. Điều này giúp nâng cao uy tín của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Quy định chung về cách đóng gói hàng hóa

Dù là vận chuyển mỹ phẩm hay bất kỳ loại hình vận chuyển nào với bất kỳ công ty dịch vụ vận chuyển nào thì đều phải tuân thủ các quy tắc chung sau:

 • Hàng hóa cần được bọc bằng các vật liệu giúp giảm va đập như báo, hạt xốp, màng bong bóng, xốp, màng co giãn…
 • Hàng hóa khi vận chuyển cần được dán băng dính để đảm bảo số lượng sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình vận chuyển.
 • Các mặt hàng như đồ thủy tinh, chất lỏng, nhựa, vật nặng, sản phẩm dễ hỏng và bể chứa phải tuân theo các quy định và yêu cầu về bao bì bên ngoài và nhãn cảnh báo.
 • Các sản phẩm có cạnh sắc hoặc nhô ra khỏi thùng vận chuyển cũng phải được niêm phong bằng băng dính để tránh gây thương tích cho người vận chuyển hoặc người nhận.
 • Đối với những đồ dễ bị bẩn và ướt, hãy cho chúng vào túi ni lông, buộc kín rồi lấy ra và đóng hộp lại.
 • Các mặt hàng có thể thay đổi chất trong điều kiện môi trường với ánh sáng, nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao sẽ cần được đặt trong bọc nhựa bọc kín. Sau đó bọc bên ngoài bằng hạt xốp và đóng hộp sản phẩm. Điều này sẽ hạn chế ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.
 • Thông tin người nhận phải đầy đủ để không bị thất lạc: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ.
Đọc Thêm:   Đồ Sơn Hải Phòng - Kinh Nghiệm Du Lịch Bỏ Túi Chi Tiết Nhất

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng cách

Mỹ phẩm thường được chia thành nhiều loại, có dạng rắn hoặc lỏng và được đóng gói trong các chất liệu bao bì khác nhau. Dưới đây là một số quy cách đóng gói cho các loại mỹ phẩm phổ biến:

Đóng gói mỹ phẩm trong chai thủy tinh

Mỹ phẩm đựng trong bao bì thủy tinh dễ vỡ, đặc biệt là những loại có chất lỏng bên trong cần được đóng gói cẩn thận hơn bình thường. Đây là mặt hàng mỹ phẩm cần có quy trình đóng gói tiêu chuẩn, nếu không hàng của bạn có thể gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển.

 • Khi đóng gói, nên đóng gói nhiều lớp hơn hàng hóa thông thường. Sử dụng băng dính để giữ chắc chắn đồ trang điểm trong túi bong bóng. Nên bọc mỗi sản phẩm từ 2 lớp trở lên để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.
 • Ngoài 2 lớp túi bọt khí, trong hộp đóng gói mỹ phẩm để chuyển hàng cần dùng thêm xốp vụn để bọc hộp, hoặc tiếp tục bọc nhiều lớp túi bọt khí cho vừa hộp gửi hàng. Sau đó dán chặt hộp bằng nhiều lớp keo.
 • Không được có khoảng trống bên trong hộp vận chuyển mỹ phẩm để tránh sản phẩm bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển đến khách hàng.
 • Đồ dễ vỡ nên có băng cảnh báo để nhân viên chuyển phát nhanh nhận biết rõ ràng và nhẹ tay khi sắp xếp hàng hóa.

Đóng gói mỹ phẩm trong chai nhựa có dạng lỏng

Đối với mỹ phẩm được đóng gói trong chai nhựa, chất liệu này bền hơn rất nhiều so với thủy tinh. Khi đóng gói, đơn vị bán hàng chỉ cần bọc một lớp túi bọt khí, sau đó cho vào hộp vận chuyển phù hợp với kích thước của sản phẩm, sau đó dùng keo dán cố định hộp. Điều này giúp ngăn nước thoát ra ngoài trong quá trình vận chuyển, kể cả khi sản phẩm chưa được khui/mở tem niêm phong.

Đọc Thêm:   Top 10 Công Ty Bất Động Sản Uy Tín Nhất Tại Hải Phòng

Sau đó cho sản phẩm vào thùng carton để vận chuyển. Nếu thùng đựng mỹ phẩm lớn thì nên lấp đầy khoảng trống để đảm bảo mỹ phẩm không bị xê dịch, ảnh hưởng trong quá trình giao hàng cho khách. Để tránh xê dịch và va đập trong quá trình vận chuyển, bạn có thể thêm giấy báo nhàu nát hoặc mảnh vụn/mút xốp để lấp đầy các khoảng trống.

Đóng gói mỹ phẩm dạng kem và dạng rắn

Đối với mỹ phẩm dạng kem hoặc dạng rắn sẽ đóng gói tương tự mỹ phẩm được đóng gói trong chai nhựa. Chỉ cần bọc sản phẩm trong một lớp bọc bong bóng và dán nó cố định. Nếu cẩn thận, bạn có thể bọc 2 lớp để bảo vệ tối ưu.

Sau khi bọc túi khí, cho sản phẩm vào hộp, đổ đầy hộp bằng mút xốp nếu còn chỗ trống rồi dùng băng keo dán kín hộp để vận chuyển.

Làm sao để vận chuyển mỹ phẩm dạng lỏng an toàn?

Đây cũng là một trong những vẫn đề đáng quan tâm. Điều đầu tiên nhất để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm dạng lỏng chính là cách đóng gói sao cho chắc chắn. Dù đó là mỹ phẩm hay bất kỳ sản phẩm dạng lỏng nào, tùy vào bao bì nhựa hay thủy tinh, sẽ có cách đóng gói chuẩn nhất cho từng loại.

Sau đây là một số lưu ý khi vận chuyển hàng mỹ phẩm dạng lỏng!

Kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển

Để việc giao hàng diễn ra suôn sẻ và an toàn, nhân viên giao hàng cần kiểm tra kỹ thùng hàng trước khi lấy ra để giao.

Việc kiểm tra trước khi xuất hàng không chỉ giúp hạn chế các rủi ro như hư hỏng hàng hóa và trao đổi kịp thời với nhân viên kinh doanh mà còn giúp giảm thiểu các chi phí phát sinh như trả lại, đổi hoặc bồi thường hàng hóa.

Cân nhắc chọn loại hộp phù hợp

Mỗi sản phẩm có kích thước khác nhau. Vì vậy, nếu gói hàng quá nhỏ so với thùng, hoặc thùng quá chật cũng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của hàng hóa. Đơn hàng được đóng gói càng cẩn thận thì mức độ bảo mật cho đơn hàng đó càng cao.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa

Chọn dịch vụ giao hàng uy tín

Một dịch vụ giao hàng uy tín, chất lượng sẽ giúp đơn hàng của bạn được vận chuyển an toàn, không bị hư hỏng, va đập hay đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt đối với mỹ phẩm dạng lỏng, yêu cầu về độ an toàn cao hơn, việc vận chuyển cần được tập trung tuyệt đối và kiểm soát chặt chẽ. Như vậy, người gửi yên tâm về gói hàng, còn người nhận cảm thấy hài lòng khi chọn mua món hàng đó.

Đọc Thêm:   Cầu thủ bóng đá có tên hay nhất hiện nay - Tin nóng 2024

Dịch vụ vận tải Bắc Nam uy tín hàng đầu

Vận Tải Toàn Quốc là nhà cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải Bắc Nam uy tín. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển và cố gắng làm hài lòng khách hàng từ những đơn hàng nhỏ nhất.

Khi đến với Vận Tải Toàn Quốc, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi hỗ trợ như:

 • Miễn phí bốc xếp hàng hóa tại kho: Hỗ trợ bốc xếp hàng hóa miễn phí tại bãi hoặc kho của Vận Tải Toàn Quốc bằng xe cẩu, xe nâng.
 • Miễn phí lưu kho: Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Vận Tải Toàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu bãi miễn phí.
 • Giao hàng theo yêu cầu: Nếu kiện hàng của bạn đã về đến điểm hẹn nhưng việc giao đến kho không thuận tiện, đừng lo, công ty sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi (miễn phí cho đơn hàng từ 5 tấn)
 • Kiểm tra tình trạng hàng hóa trước khi vận chuyển: Nếu khách hàng không có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa, và việc này có vẻ mất nhiều thời gian, để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn chỉ cần yêu cầu công ty gia cố hàng hóa trước khi vận chuyển để đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn tuyệt đối.

Lái xe tại công ty có kinh nghiệm, thông tuyến Bắc Nam, có bằng lái chính quy, tác phong trung thực, tỉ mỉ, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, chính xác. Vận Tải Toàn Quốc cá kết giữ nguyên hàng hóa trong quá trình vận chuyển, chịu trách nhiệm và bồi thường 100% mọi rủi ro (nếu có trong quá trình vận chuyển).

Liên hệ với Vận Tải Toàn Quốc để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: E8/212 Quốc Lộ 50 , xã Phong Phú , Huyện Bình Chánh , TP. HCM
 • Hotline: 0867135567
 • Website: https://vantaitoanquoc.com/

Trên đây là một số thông tin chia sẻ đến bạn đọc về cách đóng gói hàng mỹ phẩm khi gửi đi để giảm hư hỏng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là những bạn kinh doanh mỹ phẩm và thường xuyên có nhu cầu đóng gói sản phẩm để giao cho khách hàng.

5 ( 1 bình chọn )

Hải Phòng Top 10

https://haiphongtop10.net
Haiphongtop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hải Phòng. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm